ตชด.ยันคฝ.ตชด.สระแก้ว"ตร.ร้อย126"รอทำการตรวจswabtestหาเชื้อโควิด

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับคฝ.ตชด.สระแก้ว “ตำรวจร้อย 126 (อรัญประเทศ) จว.สระแก้ว ไปตรวจโควิดผลยังไม่ทันออก ผบ.ร้อยฯ ดันส่งไปม็อบไปได้ครึ่งทางหมอโทรแจ้งติดเชื้อ 3 คน นั่งไปในรถบัสคันเดียวกัน 42 คน ชุดช่างสนามไปรถคันเดียวกัน 5 คน ติดเชื้อ 1 สรุปติดเชื้อ 3 เสี่ยงอีกเกือบครึ่งร้อย เพราะความประมาท ผลตรวจยังไม่ออกแต่คิดว่าไม่เป็นไร ทำเพื่อนเดือดร้อน ต้องกลับมากักตัวที่พัก ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั่น

วันที่ 16 ส.ค.ที่ บช.ตชด. ด้วย บช.ตชด.ขอเรียนชี้แจงว่าเป็นกรณีกองร้อย คฝ.กก.ตชด.126 อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว ซึ่งได้รับคำสั่งให้เดินทางไปสนับสนุน บช.น.ในการรักษาความสงบเรียบร้อยการชุมนุม ในพื้นที่ กทม. เมื่อวันที่ 13 ส.ค.64 โดยการประกอบกำลังของ กก.ตชด.126 ประกอบกำลังจากกองร้อย ตชด.124 – 127 ซึ่งกำลังพลเหล่านี้บางส่วนจะเป็นกำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจเฝ้าตรวจชายแดน มีภารกิจในการป้องกันปราบปราม การหลบหนีเข้าเมือง จับกุมแรงงานต่างด้าว ซึ่งหลังจากปฏิบัติภารกิจเรียบร้อย ได้เข้ารับการตรวจ COVID-19 ด้วยวิธี swab test ไปเมื่อวันที่ 10 ส.ค.64 แต่ยังไม่ทราบผลการตรวจ โดยเมื่อวันที่ 13 ส.ค.64 ชุด คฝ.ร้อย ตชด.126 ได้รวมพลเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจ โดยก่อนออกเดินทางกำลังพลทุกนายได้รับการตรวจคัดกรอง COVID-19 ด้วยชุด ATK ซึ่งผลการตรวจเป็นลบทุกนาย จึงได้สั่งการให้กำลังพลขึ้นรถบัสและออกเดินทาง พื่อปฏิบัติหน้าที่ ต่อมาระหว่างเดินทาง ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่าผล swab test ของข้าราชการตำรวจ รายดังกล่าว ติด COVID-19 ทางผู้บังคับบัญชาจึงได้สั่งการให้กำลังพลชุด คฝ.ร้อย ตชด.126 ที่เดินทางโดยรถบัสคันดังกล่าว เดินทางกลับที่ตั้งทันที แล้วได้สับเปลี่ยนให้กำลังพลชุดใหม่ไปปฏิบัติหน้าที่แทน โดยในส่วนของกำลังพลที่ติด COVID-19 ในขณะนี้ได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.สนามเรียบร้อยแล้ว ส่วนกำลังพลที่เหลือได้กักตัวไว้ตามมาตรการ ณ กองร้อย ตชด.126 เพื่อรอทำการตรวจ swab test ต่อไป

ทั้งนี้ บช.ตชด.ได้กำชับข้าราชการตำรวจทุกนายที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจรักษาความสงบเรียบร้อย การชุมนุม ให้ถือปฏิบัติตามมาตรการและแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยเคร่งครัด ทั้งก่อน ระหว่างและหลังจากการปฏิบัติภารกิจ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐