สุดเซ็ง!พ่อแม่สั่งซื้อมือถือหวังให้ลูกเรียนออนไลน์แต่ได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน

วันที่ 16 ก.ย.64 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมรูปภาพมาม่า 1 ซอง พร้อมระบุข้อความว่า “ผู้ปกครองนักเรียน ที่โรงเรียนฉัน ถูกหลอกจ้า รับเงินเยียวยา 2,000 บาท สั่งซื้อโทรศัพท์ให้ลูกสาว ทางออนไลน์ แต่ได้ มาม่า 1 ซอง ดีที่เฉลียวใจ เลยไม่เสียเงิน ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว

ทั้งนี้ในคลิปวีดีโอเป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่มีพนักงานบริษัทขนส่ง ได้มาส่งพัสดุให้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเจ้าตัวขอถ่ายคลิปไว้ขณะแกะกล่องพัสดุ เพราะกลัวว่าจะโดนกลุ่มมิจฉาชีพหลอกส่งสินค้าอย่างอื่นมาให้ ไม่ตรงปกเหมือนที่เป็นข่าวบ่อยๆ เมื่อแกะกล่องถึงกับตัวสั่นเพราะโทรศัพท์ที่ตัวเองสั่งซื้อ กลายเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง โชคดีที่ยังไม่จ่ายเงินก่อนรับของ

ต่อมา สองสามีภรรยา ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนหนึ่ง ใน อ.วิเชียรบุรี เผยว่าเป็นคนสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ Vivo y12 ราคา 1,450 บาท ทางเพจหนึ่งทางออนไลน์

โดยบิดาของนักเรียนได้เผยว่า ตนได้เงินเยียวยานักเรียน จากทางโรงเรียน จำนวน 2,000 บาท จึงตั้งใจจะเงินที่ได้มาซื้อโทรศัพท์ให้ลูกได้เรียนออนไลน์ เพราะโทรศัพท์ที่ลูกใช้เรียนออนไลน์ทุกวันนี้เป็นโทรศัพท์ ของภรรยา แต่สภาพก็ใกล้พัง เวลาทางโรงเรียนส่งงานมา ก็เปิดได้บ้างไม่ได้บ้าง ไปดูราคาตามร้านโทรศัพท์ ราคาก็เกือบ 5 พัน จึงได้มาดูตามเพจที่ขายโทรศัพท์ต่างๆ จนมาเจอคนโพสต์ขายโทรศัพท์ดังกล่าว เป็นมือ1 ราคาไม่แพง รับประกัน 6 เดือน ราคาเก็บเงินปลายทาง 1,450บาท จึงได้สั่งซื้อจำนวน 1 เครื่อง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow