"ม็อบทะลุฟ้า"บุกปาสีป้ายสตช.-ตำรวจฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อสลายการชุมนุม

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 ส.ค.64 ที่แยกราชประสงค์ กลุ่มทะลุฟ้าจัดกิจกรรม #ม็อบ 17 สิงหา ไล่ทรราชให้มันเป็นสีชมพู ได้เริ่มทำกิจกรรมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยการสลับขึ้นปราศรัยของแกนนำโจมตีการทำงานของรัฐบาลที่ล้มเหลวโดยเฉพาะปัญหาการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดทำให้ประชาชนเสียชีวิตจำนวนมาก และโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับใช้เผด็จการใช้กำลังปราบปรามประชาชน เพื่อรอมวลชนเข้ามาสมทบ ด้วยอากาศที่ร้อนกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรมใต้สะพานคนข้ามและใต้ร่มไม้เพื่อเป็นร่มเงา ขณะที่การจราจรเริ่มติดขัดเมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมได้ปิดการจราจร 3 ช่องทาง

ต่อมาเวลา 16.00 น.ม็อบทะลุฟ้าได้ตั้งขบวน โดยแจ้งมวลชนจะไปทำกิจกรรมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยหน้าขบวนมีป้ายผ้าระบุ “ประยุทธ์ออกไป” “ตำรวจต้องหยุดรับใช้เผด็จการ” พร้อมให้มวลชนร่วมถือภาพเหตุการณ์ความรุนแรงที่ตำรวจปฏิบัติกับผู้ชุมนุม โดยให้มวลชนร่วมกันให้ประณามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะถือเป็นทรราชกัดกร่อนประเทศ

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการปิดประตูทางเข้า-ออก ด้านได้มีการจัดเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูง(จีโน่) รถน้ำ รถควบคุมผู้ต้องหาอย่างละ 1 คัน แสตนบายด้านในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนด้านนอกมีการนำแผ่นผ้าใบพลาสติกคลุมที่ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้ง 3 จุด และวางแผงรั้วเหล็กกั้นไว้

ซึ่งเมื่อมวลชนมาถึงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แกนนำได้ประกาศเรียกร้องให้ตำรวจมาอยู่ข้างประชาชน ตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้ง แต่คู่ขัดแย้งกับประชาชนคือ พล.อ.ประยุทธ์ และได้มีการเตรียมสีชมพู จากนั้นได้มีการทำกิจกรรมปาสีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจและป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รถจีโน่ได้ฉีดน้ำแรงดันสูงสลายกลุ่มผู้ชุมนุมทันที สถานการณ์เริ่มตรึงเครียดเมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามจะเข้าประชิดเพื่อเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันเกิดเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นหลายครั้ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐