"วิสาร"สับ"บิ๊กตู่"ทำวงการสีกาล้มเหลวพี่ใหญ่กับน้องเล็กขัดกันเองปล่อยโกงไม่ปฏิรูปจริงจัง

วันที 2 ก.ย.64 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภา เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ต่อมานายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯล้มเหลวในการบริหารด้านยุติธรรม โดยเฉพาะการกำกับดูแลสำหนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทำเหมือนตำรวจเป็นลูกไล่ เป็นเบ๊ มีการโยกย้ายแต่งตั้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีผบ.ตร.น้อย และมีราคาตั้งไว้ในตำแหน่งต่างๆ คิดค่าใช้จ่ายเป็นระยะ ไม่คำนึงถึงความอาวุโส ตนต้องโทษพล.อ.ประยุทธ์ และหลังเลือกตั้งปี 62 พล.อ.ประยุทธ์ ก็นำสำนักงานตำรวจแห่งชาติกลับไปดูแลด้วยตนเองอีกครั้ง สาเหตุที่ตนไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ เพราะพล.อ.ประวิตรตำแหน่งลอย เป็นแค่หัวหน้าพรรค แต่ไม่ได้มีอำนาจกำกับดูแลฝ่ายบริหาร แต่ตนมั่นใจว่าลุงป้อม ลุงตู่ และลุงป๊อกยังรักกันอยู่

นายวิสาร กล่าวว่า ส่วนกรณีผู้กำกับโจ้ ตนเชื่อว่าจะมีการต่อสู้คดีอีกนาน แต่สิ่งที่อยากบอกพล.อ.ประยุทธ์ คือท่านไม่เคยออกมาแสดงความรู้สึกรับผิดชอบ ทั้งที่เรื่องนี้เป็นผลิตผลจากความเลวร้ายในการกำกับดูแลของท่าน อีกทั้งคลิปนี้เผยแพร่ทั่วโลกจนประชาชนสะเทือนใจ แม้ว่านายกฯจะตั้งคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจแบบตั้งแล้วตั้งอีก ตนขอยกย่องคนปล่อยคลิปผู้กำกับโจ้ การซื้อขายตำแหน่งตำรวจเป็นเรื่องอัปยศที่สุด เพราะตำรวจถือทั้งปืนและกฎหมาย จนทำให้เกิดหวย บ่อน ซ่อง แบบนี้เราจะปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์กำกับดูแลตำรวจได้อย่างไร เพราะคนที่ลงทุนคือคนที่อยากได้ตำแหน่ง พอพล.อ.ประวิตรไม่ได้ดูแลกระทรวงกลาโหม และสตช.แล้ว ปรากฏว่าคนของน้องเล็กก็เข้ามาแทน เกิดการขัดกันระหว่างคนของพี่ใหญ่กับน้องเล็ก และเกิดการทุจริตในองค์กร จากนี้ไปจะมีโจ้ 1 โจ้ 2 และโจ้ 3 จึงไม่มั่นใจว่านายกฯ ไปสั่งการอย่างไร ทำไมสตช.จึงให้สิทธิพิเศษกับผู้ต้องหา

“อยากถามนายกฯ ว่าการที่ไหว้พระทุกวันนั้นได้นั่งสมาธิแล้วเห็นการทุจริตบ้างหรือไม่ ประเทศเรามีการทุจริตหลายครั้ง แต่ท่านก็หูหนวกตาบอด แต่นกมีหูประตูมีตา ความล้มเหลวของรัฐบาลค้าความตาย ทำให้ประชาชนล้มตาย และมีคนที่ติดโควิดคับแค้นใจบอกว่าอยากเจอหน้านายกฯ และจะไอใส่หน้า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องตลก เพราะการตัดสินใจของนายกฯ ที่ผ่านมาล้มเหลวตลอด และแก้ไขแบบไม่ถูกที่ถูกเวลา รัฐบาลชุดนี้จะอยู่ได้หรือไม่ได้ ผมเรียกร้องให้นายกฯ ลองให้คนสนิทไปแอบถามประชาชนว่าเขาพูดถึงนายกฯ อย่างไรบ้าง ซึ่งตนคิดว่าท่านจะถูกจารึกจดจำในทางที่เลวร้ายที่สุด” นายวิสาร กล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow