กองปราบจับ'เซลล์สาว'ตุ๋นลูกค้าต่อประกันรถยนต์แล้วเชิดหนี

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก 1 บก.ป. พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.วิไลวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลแขวงระยอง ที่ จ.227/2564 ลง 19 ส.ค.64 ในข้อหาว่า“ฉ้อโกง” ได้ที่ริมถนน ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้เข้าทำงานเป็นเซลล์ขายรถยนต์ของศูนย์จำหน่ายรถยนต์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ระยอง โดยมีหน้าที่จำหน่ายรถยนต์พร้อมเสนอขายประกันภัยรถยนต์ให้กับลูกค้า ภายหลังผู้ต้องหาสบโอกาสอาศัยว่าตนเองทำงานมาเป็นเวลานาน ลูกค้าให้ความเชื่อใจ จึงออกอุบายหลอกลวงลูกค้าที่เข้ามาติดต่อขอต่อสัญญาประกันภัยรถยนต์ โดยรับเอาเงินสดค่าต่อประกันรถยนต์จากลูกค้า แต่กลับเขียนบิลเงินสดขึ้นมาเองและมอบไว้ให้ผู้เสียหาย ซึ่งต่อมาผู้เสียหายรู้สึกเอะใจเนื่องจากไม่มีการติดต่อจากบริษัทประกันภัยรถยนต์กลับมา จึงได้พยายามติดต่อผู้ต้องหา แต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากผู้ต้องหาได้ชิงลาออกจากที่ทำงานเก่าไปแล้ว จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์ จึงทำให้ทราบว่าไม่มีการนำเงินของผู้เสียหายไปชำระเงินค่าเบี้ยประกันแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้หลายครั้ง และมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ระยอง จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหานำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง ดำเนินคดี จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่า ได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งได้เงินไปรวมหลายแสนบาท

กองบังคับการปราบปรามจึงขอฝากเตือนภัยมายังพี่น้องประชาชน หากประสงค์ซื้อประกันภัยรถยนต์ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของตัวแทนประกันภัยและศึกษาขั้นตอนในการชำระเงินค่าเบี้ยประกันภัยให้รอบคอบโดยควรชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารของบริษัทประกันภัยโดยตรง เพื่อป้องกันมิให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow