ราศีมิถุนช่วงนี้จะมีการเดินทางใกล้จะได้สิ่งของใหม่บริวารใหม่ๆ

สัปดาห์พยากรณ์ / ภิญโญ พงศ์เจริญ

พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 28 ส.ค. – วันศุกร์ที่ 3 ก.ย. 2564

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ดาวประจำราศีเกิดโคจรในเรือนปุตตะมีความคิดริเริ่มใหม่ๆ กำลังวุ่นวายอยู่กับสิ่งใหม่ๆ เรื่องเด็กๆบุตรบริวาร ดาวครูสถิตภพลาภะจะมีโชคลาภและผลประโยชน์ ราหู(8)ค้นทรัพย์จะมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินทอง จึงควรระมัดระวังควรรอบคอบเรื่องการใช้จ่าย เก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองให้ดี ส่วนมฤตยูทับราศีเกิด ควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดี ระวังดูแลบุตรบริวารให้ดีเพราะจะนำความเดือดร้อนวุ่นวายมาให้ คนรักปฏิบัติกับท่านเหมือนเพื่อนสนิท มีปัญหาอะไรก็ปรึกษาหารือกัน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือด้วยดี มีลาภผลจากการทำงานและการเสี่ยงโชค ทำให้มีรายได้มากขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน หากมีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ก็จะชนะคดี มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง มีความคิดและสติปัญญาในทางสร้างสรรค์ที่ดี มีงานใหม่ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้น มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ดาวประจำราศีเกิดโคจรในเรือนปุตตะจะมีความคิดริเริ่มใหม่ๆ กำลังวุ่นวายอยู่กับสิ่งใหม่ๆ เรื่องเด็กๆ บุตรบริวาร ราหู(8)ทับราศีเกิด ควรเอาใจใส่ดูแลรักษาสุขภาพอนามัยของตนเองให้ดี เพราะอาจมีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน ทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้ ดาวพฤหัสบดีจรในเรือนกัมมะจะได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคด้านการงาน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนด้วยดี จะได้พบรักที่ถูกใจ ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ เบาบางลง ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น เพื่อนฝูงที่สนิทคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน มีโอกาสจะได้สิ่งของมีค่าสำคัญร่วมกัน โชคดีได้รับเงินจากผลงานที่ทำไว้ทำให้มีเงินทองมากขึ้น แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น ระวังการเสียรู้ทางการเงิน มีพี่น้องเพื่อนฝูงคอยสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

ดาวประจำราศีเกิดโคจรอยู่ในเรือนพันธุ จะมีความสนใจความเป็นอยู่ในครอบครัว มีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะมีการคบหาสมาคมกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด จะได้ทำกิจกรรมสำคัญในครอบครัว การติดต่อสื่อสารคึกคัก จะมีการเดินทางใกล้ จะได้สิ่งของใหม่ๆ บริวารใหม่ๆ คนรักของท่านจะเอาอกเอาใจท่านมากเป็นพิเศษและมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากขึ้น เงินทองที่ได้มาจะถูกนำไปใช้ในการปรับปรุงซ่อมแซมต่อเติมอาคารที่อยู่อาศัย ทรัพย์สินเงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือสูญหายไปแล้วหากมีการทวงถามหรือค้นหาก็จะพบหรือได้กลับคืนมาหรือมีคนมาชำระหนี้ที่ขาดอายุความไปแล้ว การงานจะฟื้นตัว คู่แข่งทางการงานจะเข้ามาขอคืนดีกับท่าน ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

เกตุ(9)ในเรือนการเงินทำให้เงินทองสะพัดเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง จึงควรรอบคอบเรื่องทรัพย์สินเงินทอง ดาวการเงินเป็นเกษตรฐานะการเงินจะมั่นคงดีขึ้น แต่จะมีความจำเป็นต้องใช้เงินในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ส่วนดาวเสาร์ยังเล็งราศีเกิดควรเอาใจใส่ดูแลคู่ครองคนรักให้ดี มักมีเรื่องตื่นเต้นผิดปกติเกิดขึ้นกับท่านและคนรักหลายครั้ง การที่ท่านเป็นคนสดใสร่าเริง จึงทำให้ไม่ขาดคนรัก ระวังจะเกิดอาการรักซ้อนซ่อนรักเกิดขึ้น มีเงินทองผ่านมือเข้ามามากกว่าปกติ ถึงแม้จะหาเงินได้เก่ง แต่ก็มีรายจ่ายมากเช่นกัน การใช้จ่ายเงินหมดไปโดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ ท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำมากมายจนทำแทบไม่ทัน การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ท่านต้องใช้ความรู้ความสามารถมากขึ้น เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

เกตุ(9)จรเข้าทับราศีเกิดจะมีการเดินทางอย่างกะทันหัน เดินทางแล้วมักจะหลงทาง ฝันแม่น อาทิตย์(1)ดาวประจำราศีเกิดได้มาตรฐานที่มั่นคง มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพจะเข้มแข็งมั่นคงดีขึ้น มีความเข้มแข็งทางราศี กุมกันทางราศีกับดาวหลายดวงและมีดาวพฤหัสบดีเล็งดาวประจำชีพคู่มิตร มิตรสหายจะให้ความช่วยเหลือ ปัญหาในชีวิตของท่านสามารถแก้ไขได้ คนรักเห็นใจและให้ความช่วยเหลือ คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง ควรลดอาการจู้จี้ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ควรหาโอกาสทำบุญทำทานเสียบ้างก็จะดี การสงเคราะห์ญาติพี่น้องเป็นสิ่งที่ควรกระทำ เงินทองที่หามาได้จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยยานพาหนะและการศึกษาต่อ หากมีปัญหาเรื่องการเงินก็จะสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม งานเก่าที่คั่งค้างเป็นภาระที่หนักอึ้งมานานถูกสะสางลงจนจบสิ้น หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ดาวพุธ(4)ดาวประจำราศีเกิดได้มาตรฐานที่มั่นคง มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพจะเข้มแข็งมั่นคงดีขึ้น มีความเข้มแข็งทางราศีได้มาตรฐานเกษตรอุจจ์ การติดต่อสื่อสารคึกคัก ญาติพี่น้องคนใกล้ชิดให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ดาวเทพีแห่งความงามทับราศีเกิด ลีลาชีวิตกระชุ่มกระชวยขึ้น แอบหลงรักคนใกล้ตัว คนใกล้ตัวหลงรักท่านเช่นกัน มีการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทำให้รู้ถึงคุณค่าของความรัก เป็นความรักที่ผูกพันยั่งยืนตลอดไป จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี ด้านการเงินจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น รายจ่ายก็มากขึ้นเช่นกัน รายจ่ายส่วนมากจะเป็นค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิตได้ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ท่านมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน งานเก่าๆ ที่คั่งค้างอยู่จะถูกสะสางลง แต่ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้ให้ดี ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้ท่านเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ดาวพฤหัสบดี(5)โคจรในเรือนปุตตะ จะโชคดี มีความคิดริเริ่มอะไรใหม่ๆ บุตรบริวารให้คุณ มีดาวหลายดวงมาชุมนุมในเรือนลาภะ ดาวลาภะและกดุมภะโคจรในเรือนลาภะ จะโชคดีได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง มีผลประโยชน์เพิ่มขึ้น จะได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าๆ ซึ่งมีผลทางจิตใจ มีเงินทองไหลเข้ามาหลายสาย มีโชคฟลุ้คทางการเงิน ถึงแม้ท่านจะได้เงินมามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน บุตรบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะใหม่ได้ มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ มีบริวารเพิ่มขึ้น จึงควรมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน มีโอกาสเดินทางไกล การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว จะทุ่มเทให้เวลากับการทำงานมากขึ้น ดาวมฤตยู(0)เล็งราศีเกิดควรเอาใจใส่ดูแลความเป็นอยู่ของคู่ครองคนรักให้ดี

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ดาวเสาร์(7)โคจรในเรือนสหัชชะจะได้คบหาสมาคมกับญาติกา พี่น้องเพื่อนฝูง คนเก่าๆ คนแก่ๆ นำมาซึ่งความสัมพันธ์อันดีงาม ดาวพฤหัสบดี(5)ในเรือนพันธุ จะมีการปรับปรุงบ้านเรือนและความเป็นอยู่ในครอบครัวให้ดีขึ้น ราหู(8)เล็งราศีเกิดได้กีฏะเกณฑ์ การเจรจาตกลงจะประสบความสำเร็จ จะได้ทำนิติกรรมสัญญาในไม่ช้า จะได้ทรัพย์สินเงินทองและหลักทรัพย์ จะพบรักที่บริสุทธิ์เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว ถึงแม้จะเป็นรักที่ลึกซึ้ง จริงจัง มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีสักปานใด ก็หนีไม่พ้นอุปสรรค ทางที่ดีจึงควรมีความยับยั้งชั่งใจเลือกสรรแต่ในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม มีปัญหาอะไรก็สามารถแก้ไขได้ ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้จะประสบผลสำเร็จ ทำให้มีรายได้มากขึ้น เงินทองถูกใช้ไปหลายทาง จึงควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบ มีระเบียบ เป็นขั้นตอน การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อมๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย ต้องปรับปรุงแก้ไขให้เข้าที่เข้าทาง การเจรจาติดต่อทางธุรกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ราหู(8)จรในภพที่ 6 เรียกราหูขันธพล ส่งผลให้ต้องต่อสู้ดิ้นรน สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยความเข้มแข็ง ศัตรูแพ้ภัย แคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ ศัตรูทำอะไรไม่ได้ ดาวเสาร์(7)จรได้มาตรฐานเป็นเกษตรในเรือนการเงิน การเงินเดินสะพัดดี มาตรฐานทางการเงินจะดีขึ้น ดาวประจำราศีเกิดโคจรในเรือนสังคม จะได้คบหาสมาคมกับผู้ใหญ่คนมีความรู้ความสามารถ ผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี สามารถต่อสู้แก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆได้ เพศตรงข้ามจะเข้ามาให้การช่วยเหลือ ทำให้มีความใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน จะได้ทรัพย์สินเงินทองจากผลงานเก่าๆ ของเก่าๆ มรดก ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน การใช้จ่ายเงินช่วงนี้ไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น ญาติพี่น้องจะมาขอความช่วยเหลือด้านการเงิน ถึงแม้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่ท่านก็มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ราหู(8)ในภพ 5 ควรดูแลและเอาใจใส่ในความเป็นอยู่ของบุตรบริวารคนใต้ปกครองให้ดี เพราะอาจจะสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้ได้ ดาวพุธ(4) ศุกร์(6)ในภพ 9 จะมีเรื่องสับสนวุ่นวายเกิดขึ้นในครอบครัว ควรเอาใจใส่ดูแลเหตุการณ์ภายในบ้านให้ดี ดาวเสาร์(7)จรทับราศีเกิดเป็นเกษตร จะมีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ เอาใจใส่ เอาจริงเอาจัง รอบคอบ บุกเบิกและปฏิรูป เคร่งเครียดต่อหน้าที่การงานจนทำให้ดูหน้าแก่กว่าวัย มีจิตใจหนักแน่น ไม่ชอบเป็นคนเด่นดัง จะเป็นหัวหน้าคนได้ก็ต้องมีอายุงานมากจึงทำให้มีตำแหน่งใหญ่โต ดาวพฤหัสบดี(5) ดาวความรู้อยู่เรือนการเงิน ทำให้โชคดีมีช่องทางในการใช้ความรู้ในการแสวงหาทรัพย์สินเงินทอง จะได้ลาภของเก่าซึ่งมีผลทางจิตใจ มีโชคฟลุกทางการเงิน ถึงแม้ท่านจะได้เงินมามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน บุตรบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะ มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ มีบริวารเพิ่มขึ้น จึงควรมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ดาวอาทิตย์(1)ดาวอังคาร(3)และเกตุ(9)โคจรในเรือนปัตนิ ควรรอบคอบในการทำข้อตกลงตกลงนิติกรรมสัญญา จะได้คบหาสมาคมกับเพศตรงข้าม แต่ควรรอบคอบเพราะจะติดตามมาด้วยปัญหาและอุปสรรค ดาวเจ้าเรือนการเงินและลาภผลจรมาทับราศีเกิด จะมีโชคลาภความสำเร็จเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองและผลประโยชน์ จะมีโชคลาภเป็นรายได้เข้ามาเกินความคาดหมาย ส่วนราหู(8)อยู่ภพพันธุ ควรดูแลเรื่องครอบครัว ความเป็นอยู่ภายในบ้านให้ดี เพราะจะมีเรื่องสำคัญเกิดขึ้น ควรรอบคอบเรื่องนิติกรรมสัญญา มีการเจรจาและจัดการเรื่องทรัพย์สินเงินทอง พี่น้องเพื่อนฝูงจะเป็นผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ ไม่ควรลงทุนในระยะนี้เพราะอยู่ในสภาวะแห่งการเสี่ยง มีรายได้เข้ามาหลายทาง จะได้รับเงินจากผลงานที่ทำไว้ทำให้มีเงินทองมากขึ้น บัญชีการเงินเดินสะพัดดี มีโชคฟลุกโดยไม่คาดฝัน แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น ความรักจะเกิดจากความใกล้ชิดเป็นรักที่มีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงที่สนิทคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

พุธ(4)ดาวเจ้าเรือนปัตนิและศุกร์(6)ดาวแการเงินความรักโคจรในเรือนคู่ครองเพศตรงข้ามจะได้คบหาสมาคมกับเพศตรงข้ามคนรักที่ถูกใจ แต่จะเกิดความสับสนวุ่นวายมิใช่น้อย ควรระมัดระวังเรื่องการทำข้อตกลงและนิติกรรมสัญญา ดาวเสาร์อยู่ภพลาภะ จะได้ลาภและผลประโยชน์เป็นของเก่าที่มีคุณค่าทางจิตใจ จะได้สิ่งของต้องใจที่หาได้ยาก ดาวประจำตัวแอบอยู่หลังราศีเกิด ระยะนี้ชอบทำตัวอยู่เบื้องหลัง มีการตั้งตัวแทนให้พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดออกนอกหน้าแทน ความรักจะมีความสัมพันธ์ช่วยเหลือซึ่งกันและกันทางด้านการเงินและมีผลประโยชน์ร่วมกัน ทำให้มีหลักฐานมั่นคงยิ่งขึ้น ทำให้มีความสุขและมีหน้ามีตาในสังคม มีโอกาสได้ร่วมเดินทางร่วมกันกับคนรัก มีลาภและมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทำให้มีกำลังในการจับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น มีทรัพย์สินเงินทองมากขึ้น แต่ควรระมัดระวังเรื่องทรัพย์สินเงินทอง การลงทุน การใช้จ่ายเงินให้ดี เงินทองที่มีอยู่มีความจำเป็นต้องใช้จ่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ ควรรอบคอบทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow