กองปราบรวบมือปืนโหดรัวยิงคนข้างห้อง6นัดปมขัดแย้งปัญหาที่ทํางาน

วันที่ 21 ส.ค.64 กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2.บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธ์ รอง ผกก.3 บก.ป.ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.ป., พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.กรกช ยงยืน, พ.ต.ท.นพรตั น์ คํามาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติาชการ กก.2 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายบัญญัติ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจบั ศาลจังหวัดธัญบุรี ท่ี จ.0023/2557 ลง 7 ม.ค.57 ถูกกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่น”

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2557 ได้มีเหตุยิงกันที่บ้านพักคนงานของเจา้หนา้ท่ีดับเพลิง โดยผู้ตายถูกนายบัญญัติฯ(ผู้ต้องหา)ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงท่ีพักอยู่ห้องใกลก้ันใช้อาวุธปืนขนาด9มม.ยิงใส่ผู้ตาย จํานวน 6 นัด จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะหลบหนีไป

จากการสืบสวนทราบว่า สาเหตุในการก่อเหตุคร้ังนี้มาจาก การท่ีทั้งสองเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทํางานอยู่ท่ีเดียวกัน, ท่ีพักอยู่ห้องใกล้กัน และทั้งคู่มักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันใน เรื่องการทํางานมาโดยตลอด ซึ่งภายหลังจากเกิดเหตุ 6 เดือน ญาติของผู้เสียหายได้เข้าร้องต่อสื่อมวลชน ขอให้ช่วยเร่งติดตามความคืบหน้า คดีดังกล่าว เนื่องจากยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายมาดําเนินคดีได้เเต่อย่างใด และต่อมาทางสํานักงานตํารวจแห่งชาตื จึงได้ขึ้นบัญชีผู้ต้องหารายนี้ไว้ในปฏทินมือปืนและผู้ร้ายสําคัญ ปี 2564 ที่ต้องการตัวมากที่สุด ลําดับที่ 25

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทําให้ทราบว่าหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานอยู่พื้นที่ทางภาค ใต้อาศัยทํางานรับจ้างทั่วไปเพื่อหลบซอ่นตัวเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้รายงานให้พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. ทราบ และได้ส่ังการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าติดตามจับกุมตัวมือยิงรายนี้มารับโทษตามกฎหมาย เพื่อให้ความเป็น ธรรมกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความหวาดกลัวให้กับ ประชาชนในท้องท่ีเกิดเหตุ และเป็นเหตุสะเทือนใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.2 บก.ป. ได้นํากําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจปูพรมแกะรอย สืบสวนอย่างละเอียดจนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหายังวนเวียนหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จ.ราชบุรีเจา้หนา้ที่ตํารวจจึงได้นำกําลังไปซุ่มเฝ้าสังเกตุการณ์ จนกระทั่งพบตัวผู้ต้องหาอยู่บริเวณหนา้ บ้านพัก ม.8 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงได้ ทําการจับกุมนําตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ดําเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าวันเกิดเหตุตนและผู้ตายทะเลาะ กันในเรื่องการทํางานมีการอิจฉากันในเรื่องหน้าที่การงานพูดจาเสียดสีไปมากันอยู่ตลอดกระทั่งวันเกิดเหตผู้ตายที่อยู่ในอาการเมาสุรา ได้มีปากเสียงทะเลาะกับตนบริเวณหน้าห้องพัก โดยภรรยาของตนได้ออกมาห้ามปรามไว้ แต่ผู้ตายปรี่เข้ามาจะตบหน้าภรรยาของตน เมื่อตนและภรรยาเดินกลับเข้าห้องไปแล้ว ผู้ตายยังเดินตามมาราวี ตะโกนด่าอยู่หน้าห้องของอีก
ตนจึงโมโหคว้าอาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายจนหมดแม็กแล้วหลบหนีไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐