กทม.เช้าเสาร์ฟ้ายังโปร่งรีบซักตากผ้าบ่าย-ค่ำฝนฟ้าคะนอง"โกนเซิน"อ่อนกำลัง

เช้านี้กทม.ยังไม่พบกลุ่มฝน แต่ความชื้นสูง อุตุฯชี้โกนเซินเคลื่อนเข้าใกล้เวียดนาม คาดอ่อนกำลัง หากไปทางตต. จะเข้าลาวและกระทบไทยแถวอีสาน แต่จะอ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ

สำนักการระบายน้ำกทม. รายงานเมื่อวันที่ 11 ก.ย.64 เวลา 08.00 น. พื้นที่ กรุงเทพมหานคร ไม่พบกลุ่มฝน / อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 28 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ 87%

ด้านเพจหนุ่มสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ สำนักการระบายน้ำกทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ 11 ก.ย.64 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางเข้าสู่พายุโซนร้อน “โกนเซิน” ในทะเลจีนใต้ ดึงลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และลมตะวันตกให้พัดแรงขึ้น
เช้านี้แถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตก
ระวังช่วงบ่าย-ค่ำ จะมีฝนฟ้าคะนองได้อีก
#รู้สู้โควิด สวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ ทยอยไปฉีดวัคซีนกัน

ขณะที่เพจสมควร ต้นจาน กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ผ่านเฟซบุุ๊กระบุ อัพเดตเส้นทางเดินพายุโซนร้อน “โกนเซิน (CONSON)” เช้าวันนี้ (11/9/64) เคลื่อนตัวเข้าชายฝั่งใกล้ฝั่งเวียดนาม บริเวณเมือง ดานัง (ขอบด้านหน้าของพายุบางส่วน) แนวโน้มจะอ่อนกำลังลง ซึ่งเข้าใกล้ชายฝั่งยังเป็นโซนร้อน แต่คาดการณ์ว่าจะอ่อนกำลังอีก ซึ่งหากเคลื่อนทางตะวันตก ตามเส้นทางเดิน จะเข้าสู่ สปป.ลาว และอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่น และเคลื่อนเข้าสู่บ้านเราแนว จ.อุบล อำนาจเจริญ ยโสธร แต่จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ผลกระทบอาจจะมีฝนทางด้านตะวันออกของภาคอีสาน แต่เป็นฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง เมฆเพิ่มขึ้น ยังต้องติดตามอย่างใกล้ชิด (ข้อมูลนี้อาจจะเปลี่ยนแปลงได้)

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow