6คู่รักคนบันเทิงผ่านประสบการณ์มีลูกยากกว่าจะมีทายาทคนแรกไม่ใช่เรื่องง่าย

การจะมีลูกสักคน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เป็นเรื่องที่จะกำหนดหรือบังคับอะไรได้เลยจริงๆ สำหรับ การจะมีเด็กมาเกิดในท้อง สำหรับ ปัญหาการมีบุตรยาก อย่างคนบันเทิงในบ้านเราก็ประสบกับปัญหานี้กันหลายคู่ กว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคในการมีลูกคนแรกมาได้ เรียกว่าต้องใช้ความอดทนสูงมาก สำหรับปัญหาเรื่องการมีบุตรจนต้องอาศัยวิวัฒนาการทางการแพทย์มาช่วย ไปส่องกันเลยว่ามีครอบครัวไหนบ้าง

เริ่มต้นจากว่าที่ คุณแม่ก้อย วลัยลักษณ์ หรือ ก้อย Saturday Seiko ที่เฝ้ารอลูกน้อยมายาวนานถึง 9 ปี กับ คุณพ่อโย่ง อาร์มแชร์ ซึ่งเธอก็ไม่เคยยอมแพ้หรือท้อแท้แต่อย่างใด ทำทุกวิถีทางทั้งทางธรรมชาติและก็มาปนะสบความสำเร็จได้ด้วยการด้วยวิธีเด็กหลอดแก้วแบบ “อิ๊กซี่” หรือ ICSI (Intracytoplasmic Sperm Injection) ที่ Genesis Fertility Center (GFC) ศูนย์รวมบริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยากแบบครบวงจร

เช่นเดียวกับ คู่ของ เจมส์ – ครูก้อย ก็ประสบความสำเร็จได้ด้วยวิธี “อิ๊กซี่” เหมือนกัน ที่ GFC และได้ “น้องเมดา” ที่น่ารักสมใจคุณพ่อคุณแม่เจมส์ก้อยทำเอาปลื้มปริ่มสุดๆ ถึงขั้นผันตัวเป็นกูรู เปิดเพจแนะนำคนมีลูกยากกันเลยทีเดียว

รวมไปถึงคู่ของ ต๊ะ-บุ๋ม ที่ประสบปัญหาเรื่องน้ำเชื้อต๊ะที่ไม่มีตัวเก่งๆ เกรด A ทำให้ประสิทธิภาพไม่เพียงพอเพราะต๊ะเองก็อายุเยอะแล้ว ทั้งคู่เลยจูงมือกันไปพึ่งหมอขอคำปรึกษาจนได้ของขวัญสุดล้ำค่าเป็นโซ่ทองคล้องใจอย่าง “น้องปิ๊งปิ๊ง” ด้วยวิธี “อิ๊กซี่” นี้มาเติมเต็มชีวิตรักให้ทั้งคู่ก้าวสู่ครอบครัวที่อบอุ่นและสมบูรณ์แบบจริงๆ หลังจากรอคอยมานานถึง 15 ปี

ส่วน เยลหลี เยอราดีน กว่าจะมีลูกชายคนแรกอย่าง น้องวิน ต้องใช้เวลาถึง 5 ปี และตั้งแต่แต่งงานมาปุ๊บ วิลลี่ กับ เยลหลี ก็เริ่มทำกิฟต์เลย หรือที่เรียกว่า IVF ทั้งหมด 23 ครั้ง หมดเงินไปเกือบ 10 ล้าน แต่มันก็เกินคุ้ม เพราะลูกชายคนแรกก็มาสมใจ ซึ่งเยลหลีเองก็ดีใจจนน้ำตาไหล โดยเธอบอกว่าแว๊บแรก ที่ได้เห็นหน้าลูกชาย เธอไม่ร้องไห้เพราะยังตกใจว่า เอ๊ะ ใช่เหรอ? เป็นลูกของเยลหลีจริงรึเปล่า แต่พอหมอบอกว่าผมทองก็ตกใจว่ามาจากไหน และคำพูดแรกที่เธอพูดกับน้องวิน คือหม่ามี้รอมานานมากแล้ว ขอบคุณที่มาหาหม่ามี้นะครับ

บัว-สโรชา แต่งงานตั้งแต่อายุประมาณ 25 ซึ่งหลังแต่งงาน สาวบัว-สโรชา ก็บอกเลยว่าพยายามมีทายาทมาโดยตลอด แต่ว่าไม่สำเร็จ แถมยังเคยท้องลมมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่ง สาวบัว กับสามี หนุ่มตั้ม ก็เสียใจมาก จนกระทั่งต้องเข้าไปปรึกษาหมอและได้เริ่มทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งทำครั้งที่ 2 นะจ๊ะถึงจะติด ล่าสุดคลอดลูกชายฝาแฝด น้องวาตะและน้องวายุไปเมื่อปลายปีที่แล้วคร้า โอ้ยยยกว่าจะสำเร็จคุณแม่เสียน้ำตาไปหลายรอบเลย

คนนี้ก็ฝ่าฟันมาเยอะกว่าจะมีความสุข สำหรับคู่หวาน หนุ่มฟลุค-จิระ กับ สาวแอปเปิ้ล-สีสะเหงียน ที่ก่อนหน้านี้ ฟลุค ก็เผยคลิป สาวแอปเปิ้ล ฉีดยากระตุ้นไข่ที่ท้อง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่สำเร็จ จนกระทั่งล่าสุด สาวแอปเปิ้ลท้องได้เดือนกว่าๆ แล้ว ด้วยการทำกิ๊ฟครั้งที่ 2 ตอนนี้ เรียกว่าชีวิตครอบครัวของทั้งคู่นั่นอบอุ่นเป็นที่สุด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow