รองผบช.น.ระบุผู้ชุมนุมที่แยกดินแดงก่อเหตุเผาจยย.ตำรวจพร้อมเตือนปชช.ระมัดระวังอันตราย

วันที่ 7 ก.ย.64 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงสรุปการปฏิบัติภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมภายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร วันนี้ (7 ก.ย.64) ว่า มีการชุมนุมหลายพื้นที่โดยกลุ่มแรกเป็นกลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นัดรวมตัวที่หน้าทำเนียบรัฐบาล โดยผู้จัดกิจกรรมได้เทสี และสิ่งสกปรกบนพื้นผิวจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลดุสิต ได้จับกุมผู้ประทำผิดดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ส่วนนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ บริเวณแยกอโศก โดยบางส่วนได้จัดกิจกรรมคาร์ม๊อบ และกลุ่มทะลุฟ้า จัดกิจกรรมรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการปราศรัย และเผาทรัพย์สินต่าง ๆ บริเวณถนนโดยรอบ

กลุ่มสุดท้ายกลุ่มทะลุแก๊ส ที่นัดรวมตัวที่บริเวณสามแยกดินแดง โดยกลุ่มใช้ความรุนแรงขวางปาสิ่งของต่าง ๆ ปาพลุ ประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปอง และระเบิดแสวงเครื่อง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสถานที่ราชการและประชาชนในบริเวณดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการกองตำรวจนครบาลต้องบังคับใช้กฎหมาย โดยเข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ จำนวน 15 คน พร้อมของกลางอาวุธระเบิดแสวงเครื่องจำนวนหนึ่งและอาวุธจำนวนหนึ่งเพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ในข้อกล่าวหาร่วมกันสมคบกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง และเมื่อจ้าหน้าที่แจ้งให้หยุดแต่ไม่หยุดเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 215 และมาตรา 216

ขณะนี้การชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดงยังคงก่อเหตุและก่อความไม่สงบเรียบร้อย โดยเผารถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ได้รับความเสียหาย ขอให้ประชาชนที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวให้ระมัดระวังอาจได้รับอันตรายจากผู้ก่อเหตุ พร้อมขอให้ผู้ชุมนุมเดินทางกลับบ้านก่อนเวลา 21.00 น.เพื่อความปลอดภัย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow