"ณัฐวุฒิ"ประกาศนัดชุมนุมใหญ่19ก.ย.

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.64 ที่แยกอโศก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (นปช.) และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด ได้ทำกิจกรรม ‘ไบค์ม็อบ’ โดยการรวมตัวของกลุ่มรถจักรยานยนต์

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ในการชุมนุมที่ผ่านมาพบว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่วนมากเป็นขบวนรถจักรยานยนต์ วันนี้จึงจัดกิจกรรมที่เรียกว่า ‘ไบค์ม็อบ’ เพื่อสะสมมวลชนก่อนที่จะมีการนัดชุมนุมใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ และจะยังใช้แยกอโศกเป็นฐานที่มั่น วันนี้จะลองประเมินโมเดลของขบวนของรถจักรยานยนต์ ก่อนจะขยายและออกแบบการนัดหมายชุมนุมใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยให้รถจักรยานยนต์ นำสติ๊กเกอร์ไล่ประยุทธ ไปติดในละแวกบ้านตามความเหมาะสม ส่วนภาคเวทีจะเป็นอีกวันที่เปิดพื้นที่เป็นเวทีสาธารณะให้มวลชนได้มาแสดงความคิดเห็น และขณะนี้กระแสของคนไม่เอา พล.อ.ประยุทธ มีจำนวนมากแล้ว

แต่สภาพแวดล้อมยังไม่เอื้ออำนวย จึงต้องปรับรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด-19 และเพื่อให้มีมวลชนออกมาร่วมชุมนุม ต้องยอมรับว่าจะต้องปั้นม็อบให้จุดติดก่อน ก่อนจะไปสู่ม็อบขนาดใหญ่

และเมื่อจุดติดแล้วก็จะประกาศวาระการชุมนุมใหญ่ โดยวาระที่จะถึงคือวันครบรอบ 15 ปี รัฐปรหาร 19 กันยายนนี้ ซึ่งจะเป็นวาระสำคัญที่จะประกาศนัดชุมนุมใหญ่ ส่วนป้อมค่ายที่อโศกจะตั้งสำเร็จหรือไม่ ก็จะใช้เวลาประเมิน 10 วัน ก่อนถึง 19 กันยายนนี้

สำหรับกิจกรรมการนัดชุมนุมในวันที่ 19 กันยายน นั้นถือเป็นวันสัญลักษณ์ของการสูญเสียประชาธิปไตย และการรัฐประหาร 22 พ.ค. คือผลสืบเนื่องจาก 19 กันยา ดังนั้นจึงถือเป็นวันสำคัญที่จะชวนประชาชนแสดงพลังครั้งใหญ่ต่อต้านเผด็จการ ขับไล่พลเอกประยุทธ์ ส่วนรูปแบบและเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง คาดว่าอาจจะเริ่มต้นจากแยกอโศกนี้

อย่างไรก็ตามยืนยันว่า นายณัฐวุฒิ และนายสมบัติ ไม่ได้แสดงตัวเป็นแกนนำ แต่มาเพื่อสร้างโมเดลการต่อสู้ และเปิดพื้นที่ในการต่อสู้เท่านั้น

หลังจากนั้นนายณัฐวุฒิ ได้เคลื่อนขบวนด้วยรถยนต์ ตามไปสมทบกับ ขบวนรถจักรยานยนต์ โดยบีบแตรเป็นสัญลักษณ์ในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ แล้วกลับมารวมตัวที่เวทีปราศรัย บริเวณแยกอโศก

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐