"ผบก.น.3-ผกก.สน.ชนะสงคราม"ตรวจสอบกลุ่มอาชีวะฯที่ร่วมทำกิจกรรมคาร์ม็อบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อรรถวิทย์ สายสืบ ผบก.น.3 , พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบภายในซอย ราชดำเนินในเหนือ ข้างร้านแมคโดนัล หลังกลุ่มอาชีวะฟันเฟืองปกป้องประชาธิปไตย ได้นัดรวมตัวกันทำกิจกรรมคาร์ม็อบ ในเวลา 14:00 น ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อขับไล่ พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากตำแหน่งหลังบริหารประเทศล้มเหลว เพื่อเป็นการป้องปรามระงับเหตุ และตรวจสอบหาสิ่งผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.อรรถวิทย์ สายสืบ ผบก.น.3 กล่าวว่า จากการเข้าไปตรวจสอบเบื้องต้นพบ กลุ่มอาชีวะฟันเฟืองประชาธิปไตย ประมาณ 40 คน จอดรถจักรยานยนต์ อยู่ภายในซอยข้างร้าน McDonald’s จึงได้เข้าตรวจค้นกระเป๋าเป้ของกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมายแต่ไม่พบอะไร จึงประชาสัมพันธ์ขอให้ชุมนุมกันอย่างสันติวิธี อย่าก่อเหตุที่ผิดกฎหมาย หรือสร้างความรุนแรงเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ในบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ขณะที่การข่าวแจ้งมาว่า กลุ่มอาชีวะฟันเฟืองประชาธิปไตย มีการเคลื่อนขบวน ในเวลา 15.00 น. เพื่อเตรียมไปรวมกลุ่มกันที่แยกดินแดง ส่วน กลุ่ม Set Zero จะไปรวมตัวกับกลุ่มของ นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน แกนนำอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เนื่องจากไม่มีแกนนำพาทำกิจกรรม และมีแนวโน้มว่าจะไปก็เหตุความรุนแรงเหมือนเช่นเคย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐