สามเหลี่ยมดินแดงจุดปะทะระหว่างกลุ่มทะลุแก๊สและตำรวจยิงแก๊สน้ำตา-กระสุนยาว

วันที่ 29 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ถึงบรรยากาศบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง กลุ่มทะลุแก๊ส ปะทะตำรวจมีการยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยาวใส่ผู้ชุมนุม โยมีการปะทะของมวลชนกลุ่มเยาวรุ่นทะลุแก๊ส เริ่มขว้างปาประทัดและวัตถุเสียงดังคล้ายระเบิดปิงปอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน มีการยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางเป็นระยะ รวมถึงมีรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) อยู่ข้างตู้คอนเทนเนอร์ด้วย

เมื่อกลุ่มควันแก๊สน้ำตาจางลง กลุ่มมวลชนเดินเท้าและบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์ก็จะเข้าไปใกล้กับแนวตู้คอนเทนเนอร์อีกครั้ง วนอยู่ในลักษณะนี้

เวลา 16.58 น. รถจีโน่ฉีดน้ำใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่พยายามจะมาเผชิญหน้ากับกำลังเจ้าหน้าที่ที่แนวตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมปล่อยคลื่นเสียง จากนั้นเจ้าหน้าที่ประกาศให้มวลชนแยกย้าย ก่อนที่จะนำกำลังชุมควบคุมฝูงชนดินแดงเข้าหากลุ่มผู้ชุมนุม และฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา ทำให้มวลชนถอยกลับไปรวมตัวที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง แต่ก็ยังมีบางส่วนขว้างปาวัตถุมีเสียงดังใส่เจ้าหน้าที่ และถูกตอบโต้ด้วยแก๊สน้ำตาเป็นระยะ โดยมีรายงานตำรวจได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดพลุ 1 นาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาสกัดมวลชนอีกครั้ง รวมถึงฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา ก่อนจะประกาศให้ดำเนินการกับผู้ที่ไม่ยอมเชื่อฟัง เพราะการชุมนุมยังเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ต้องดำเนินการตามสัดส่วนในการสถานการณ์ ต้องใช้รถน้ำและแก๊สน้ำตา

เวลา 17.13 น. มวลชนวิ่งถอยกลับมาที่แยกสามเหลี่ยมดินแดงอีกครั้ง หลังเจ้าหน้าที่ยังคงระดมยิงแก๊สน้ำตา และใช้รถฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา ฉีดใส่เป็นระยะ พร้อมประกาศย้ำให้ยุติการชุมนุม

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow