"ยกเหล็กพาราไทย"แอบลุ้น1ใน3จอมพลังมีเหรียญติดมือ

“โค้ชวุฒิ” วุฒิชัย สุขเสวตร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักคนพิการทีมชาติไทย เผยว่า ที่ผ่านมาเราได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 4 ปี และที่สำคัญกว่าเราจะควอลิฟายผ่านมาได้ต้องบอกมันเป็นอะไรที่ยากลำบากมาก ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดขอโควิด-19 ทั่วโลกส่วนเรื่องความพร้อมต้องบอกว่าทีมยกน้ำหนักเราค่อนข้างมีความพร้อมกว่า 90 เปอร์เซ็นแล้ว ส่วนอีก 10 เปอร์เซ็น จะเป็นการใส่เรื่องเทคนิคต่างๆให้กับนักกีฬาเท่านั้น และไปเต็มที่ในวันแข่งขันอย่างแน่นอน เป้าหมายของเราแน่นอน เราหวังว่าอยากทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด โดยการก้าวขึ้นไปคว้าเหรียญรางวัลมาครองให้ได้”

“ส่วนรุ่นความหวังต้องบอกว่าทั้ง 3 มีโอกาสติดเหรียญรางวัลทั้งหมด แต่อย่างไรก็ดีต้องไปดูกันที่น่างานอีกทีเพราะ กีฬายกน้ำหนักมันต้องใช้การวางแผนรวมถึงการเรียกน้ำหนัก ทำให้เราคงบอกไม่ได้ว่าจะไปมีลุ้นที่รุ่นไหน”

อย่างไรก็ดีกว่าจะมีถึงวันนี้ต้องยอมรับว่าเราได้รับความอนุเคราะห์และสนับสนุนจากคณะกรรมการพาราลิมแห่งประเทศไทยในทุกด้าน ทำให้ที่ผ่านมาเราจึงสามารถฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่และต้องขอบคุณ คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ที่ดูแลและห่วงใยเรามาโดยตลอด จนทำให้ทีมนักกีฬายกน้ำหนักคนพิการสามารถคว้าโควต้าไปพาราลิมปิกเกมส์ได้ถึง 3 คน สุดท้ายขอให้แฟนกีฬาชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเรานักกีฬายกน้ำหนักคนพิการทีมชาติไทย ในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow