เมืองพัทยาคุมเข้มราคาอาหารกันฉวยโอกาสขายเกินราคาเหตุคนแห่เที่ยวช่วงวันหยุดยาว

จากที่รัฐบาลได้ประกาศวันหยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 21-24 ตุลาคม 2564 ทำให้การท่องเที่ยวในหลายพื้นที่เริ่มคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะเมืองพัทยาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

วันที่ 23 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณหายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ช่วงวันหยุดยาววันที่ 3 พบว่ามีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาพักผ่อนบริเวณชายหาดจอมเทียนกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว ซึ่งพาลูกหลาน เด็กๆ มาเล่นน้ำทะเล และพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ส่วนการจราจรถนนเลียบชายหาดพัทยาเหนือไปจนถึงพัทยาใต้ พบว่าการจราจรติดขัดเป็นบางจุด หลังจากนั้นก็สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่ชายหาดพัทยากันเป็นจำนวนวนมาก

ส่วนบรรยากาศชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี พบว่า มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาพักผ่อนบริเวณชายหาดจอมเทียนอย่างคึกคักไม่แพ้กับชายหาดพัทยา ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมากันเป็นครอบครัว มีการสั่งอาหาร และใช้บริการร่มเตียงเพื่อความสะดวกสบาย ทำให้ผู้ประกอบการร่มเตียงมีรายได้เพิ่มขึ้นในช่วงวันหยุด โดยเมืองพัทยาได้มีการให้ทางผู้ประกอบการติดราคาให้ชัดเจนให้นักท่องเที่ยวรับทราบกันฉวยโอกาสขายเกินราคา

โดยนางสาวพัสกร ทิพย์นมาตร์ นักท่องเที่ยว กล่าวว่า หลังจากที่มีประกาศให้เปิดใช้ชายหาด ก็ได้เดินทางมาเที่ยวที่ชายหาดจอมเทียนเนื่องจากใกล้ที่พัก และสะดวกในการเดินทาง ซึ่งอาหารที่สั่งมานั้นราคาไม่แพงมากจนเกินไป เพราะทุกครั้งที่สั่งผู้ประกอบการก็จะนำเมนูอาหารพร้อมด้วยราคาติดไว้ก่อนให้ลูกค้าสั่งอาหารรับประทาน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐