“เมธีลาบานูน”ความหวังปชป.ในแดนด้ามขวาน

แม้จะยังไม่มีสัญญาณยุบสภาฯ แต่การเดินสายลงพื้นที่ของพรรคการเมืองต่างๆ รวมทั้งบรรยากาศการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเมือง เรียกว่าตลาดการเมืองเปิดกันอย่างคักคัก

ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยเป็นแชมป์เก่าในพื้นที่ภาคใต้ ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ถูกเจาะอย่างหนัก จากทั้งพรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาชาติ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ต้องปรับตัวอย่างหนัก

มารอบนี้สร้างความฮือฮาด้วยการได้ตัว “เมธี อรุณ” หรือ “เมธี ลาบานูน”นักร้องนำ “วงลาบานูน” มาร่วมงานการเมือง โดยวงลาบานูนเป็นวงดนตรีร็อกพันธุ์ใต้ ที่เคยมีเพลงฮิตติดหูคนฟังมาแล้วในยุค 90 อย่างเพลง “ยาม” และกลับมาโด่งดังอีกครั้งเมื่อ6ปีก่อนกับเพลง “เชือกวิเศษ” ที่มียอดวิวในยูทูปกว่า500ล้าน

“อยากให้เยาวชนเปิดใจกว้าง ๆ แล้วเราจะเห็นอุดมการณ์ของพรรคการเมือง สถาบันที่เป็นพรรคการเมืองที่แท้จริง และจะเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ตอนเด็ก ๆ ศรัทธาประชาธิปัตย์ และตั้งปณิธานว่าหากวันหนึ่งได้มีโอกาสทำการเมือง ทางเลือกแรกที่เราจะเลือกมาอยู่ก็คือประชา ธิปัตย์ ขอบคุณหัวหน้าพรรคที่ให้เกียรติ” เมธี ระบุ

สำหรับ “เมธี” เป็นชาวอ.แว้ง จ.นราธิวาส โดยกำเนิด ปัจจุบันอายุ 41 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะครุศาสตร สาขาเทคโนโลยี นวัตกรรมการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และปริญญาโท หลักสูตรการจัดการภาครัฐและภาคเอกชน คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ สะท้อนความสนใจทางการเมือง

ชิมลางการเมืองด้วยการเป็นเลขานุการนายกอบจ.สตูล ธานินทร์ ใจสมุทร แต่เมื่อ “ธานินทร์”โดนใบแดงทำให้ต้องพ้นหน้าที่ไปด้วย ล่าสุดภรรยาของเขา ฟาตีม๊ะ หมาดตา ลงสมัครชิงเก้าอี้นายก อบต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เขาเนื้อหอมพอสมควร มีทั้งพรรคประชาชาติ และพรรคภูมิใจไทยทาบทามให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ก่อนที่เขาจะเปิดตัวสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ภายใต้สโลแกน “เลือดใหม่ไหลเข้า เลือดเก่าไหลกลับ”

ก็ต้องจับตากันว่า “เมธี”จะมาช่วยพรรคประชาธิปัตย์ปักธงในพื้นที่ภาคใต้ คืนสู่ความเกรียงไกรสมฉายาพรรคสะตอได้มากน้อยแค่ไหน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐