ล่าโจรอ้วนผอมเมืองอุดรลักกินไก่สูตรพิเศษเจ้าของช้ำใจไม่ต้องขโมยขอกันก็จะให้

วันนี้ (22 ต.ค.64) เวลา 10.30 น.พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองสภ.เมืองอุดรธานี มีเหตุคนร้ายก่อเหตุงัดตู่แช่ไก่หมัก จำนวน 14 กก. และสายไฟฟ้าพร้อมปลั๊ก ยาว 30 เมตร ทิ้งไว้แต่ไก่สดที่เจ้าของร้านยังไม่ได้หมัก ให้เจ้าของร้านดูไว้ต่างหน้า และก่อนบุหรี่จำนวน 1 อัน เหตุเกิดที่ร้านไก่ทอดกัปตัน หน้าร้านสะดวกซื้อ (เซเว่น อีเลฟเว่น) ถ.อุดร-หนองบัวลำภู ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบ นายอิทธิพล ยังสีนาด อายุ 40 ปี และนางสาวกันยา มั่นธรรมมา อายุ 36 ปี สามีภรรยา เจ้าของร้าน ชาวบ้านหนองเคียน ต.บ้านจั่น องเมืองอุดรธานี นำตำรวจตรวจสอบ ที่ล็อกกุญแจฝาถังแช่ไก่หมักถูกคนร้ายตัดออก แต่กุญแจคนร้ายไม่เอาไปด้วย ตรวจสอบภายในถังแช่พบว่า ไก่สดที่หมักไว้เมื่อวานที่ผ่านมา เพื่อเตรียมไว้ทอดขายวันนี้หายไป 14 กก. มีปีกไก่ อกไก่ และน่องไก่ ที่หมักเรียบร้อยแล้วมูลค่า ราคา 1000 บาท และสายไฟฟ้าสีดำขนาดใหญ่ พร้อมปลั๊ก ความยาว 30 เมตร ราคา 1000 บาท ที่ห้อยไว้บนหลังคาซุ้มเต้นท์ร้าน และพบก้นบุหรี่ทิ้งไว้ที่พื้น คาดว่าเป็นของคนร้ายทิ้งไว้ดูต่างหน้า

และมีก้นบุหรี่ตกอยู่คาดเป็นของคนร้ายเพราะในร้านไม่มีใครสูบบุหรี่ และไก่ที่คนร้ายขโมยไปเอาแต่ไก่ที่หมักแล้ว ส่วนไก่สดที่ยังไม่หมัก ประมาณ 10 กก. ยังอยู่ คาดว่าคนร้ายคงขี้เกียจหมัก และเจ้าของร้านยืนยันว่า ไก่ที่ร้านหากหมักแล้วไปทอดรับรองว่า หากใครได้กินแล้วจะติดใจในรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่คนร้ายไม่เอาไก่ที่ยังไม่หมักไปด้วย ซึ่งตำรวจจะได้ทำเรื่องขอตรวจสอบภาพวงจรปิดที่หน้าร้านสะดวกซื้อ และบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นางสาวกันยา มั่นธรรมมา เจ้าของร้าน ให้การว่า มาเปิดซุ้มขายไก่ทอดบริเวณนี้มาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2564 หลังสามีเดินทางไปทำงานเป็นเชฟร้านอาหารที่ประเทศบาห์เรน และกลับมาคิดค้นไก่หมักสูตรพิเศษมาทอดขาย และเปิดให้บริการเวลา 06.00 -15.00 น. ทุกวัน ที่ผ่านมาไม่เคยมีทรัพย์สินหาย แต่เช้าวันนี้มีฝนตก ตนและสามีจึงมาเปิดร้านสาย พอมาถึงร้านพบว่าม้วนปลั๊กสายไฟหายไป เมื่อเปิดถังแช่พบว่าไก่ที่หมักใส่ถุงไว้ 14 กก.หายไปด้วย และที่รูล็อกกุญแจฝาถังถูกตัด สอบถามคุณยายที่มีบ้านอยู่ด้านหลังร้านบอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. เห็นชายรูปร่างอ้วนและผอม 2 คน ขี่จักรยานและรถเข็น 2 ล้อสีส้ม มานั่งคุยกันบนถังแช่ไก่สดภายในร้าน และคาดว่าเป็นคนร้ายที่มาก่อเหตุ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะหากยังจับไม่ได้เกรงว่าคนร้ายจะไปก่อเหตุกับผู้ค้ารายอื่นอีก และฝากถึงคนร้ายช่วงนี้โควิดระบาดทำให้ขายของค่อยไม่ดี และขออย่ามาซ้ำเติมกันเลย หากไม่มีกินให้มาขอกันกินดีๆก็จะให้ ไม่ใช่มาทำกันแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาก็ให้คนเร่ร่อน หรือคนไม่มีงานทำกินอยู่ประจำ” เจ้าของร้านฝากถึงคนร้าย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐