สุดติ่ง!พระธรรมเทศนา'พระมหาไพรวัลย์'ฟีเจอริงในซิงเกิลใหม่ของGetsunova

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แชร์เพลง “อีกไม่นาน นานแค่ไหน” ผลงานของ Getsunova จากค่าย White Music Record ผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา พร้อมข้อความระบุว่า…เพลงเขาดีอยู่นะ

สำหรับเพลง อีกไม่นาน นานแค่ไหน ผลงานของ Getsunova ยังได้ชวนศิลปินรุ่นน้อง คือ Three Man Down มาร่วมฟีเจอริงในซิงเกิลใหม่นี้แล้ว พร้อมกับนำธรรมเทศนาของพระหาไพรวัลย์ มาสอดแทรกไว้ในเพลง มาเป็นหลักธรรมที่สอดคล้องกับเนื้อหาของเพลงด้วย

โดยธรรมเทศนา มีข้อความ ระบุ ว่า… สภาพ! ทนเพื่ออะไรมนุษย์น่ะมันเกิดมาเพื่อเป็นคน มันไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นหิน เอ่อ ถ้ามันเป็นสภาพของหินคือมันแข็งแกร่งใช่มั้ย มันแข็งแกร่ง มันทนทาน อะไรที่ทนไม่ได้อย่าทน ทนเพื่อใคร โดยเฉพาะทนเพื่อคนอื่น อย่าทน เกิดมาไม่ได้เพื่อเป็นสิ่งที่มีไว้สำหรับสร้างความพอใจให้กับคนอื่น อย่าหาทำ

ทั้งนี้ จุดเริ่มต้นในการนำพระธรรมเทศนาของพระมหาไพรวัลย์มาสอดแทรกในเพลงดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากสมาชิกวง Getsunova ได้เดินทางไปฟังธรรมเทศนาของพระมหาไพรวัลย์ ซึ่งมีเนื้อหาสอดคล้องกับเพลง ทางวงจึงขออนุญาตนำเสียงจากพระธรรมเทศนามาสอดแทรกเอาไว้เพื่อให้เนื้อหาของเพลงชัดเจนและสมบูรณ์มากขึ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐