กทม.เช้านี้ไม่มีกลุ่มฝนความชื้นสูงอากาศเริ่มเย็น25-29ต.ค.อย่าตื่นตูม!โซนร้อน

สำนักการระบายน้ำกทม. รายงานเมื่อวันที่ 23 ต.ค.64 เวลา 08.00 น. พื้นที่ กทม. ไม่พบกลุ่มฝน | อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 27 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ 93%

เพจหนุ่ม สรรเสริญ เรืองฤทธิ์ สำนักการระบายน้ำกทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ “23 ต.ค.64 “วันปิยมหาราช” อากาศหนาวแผ่ลงมา ลมตะวันออกพัดแรง ฝนจะลดน้อยลง
เช้านี้พื้นที่อ่าวไทยมีเมฆฝนหนาแน่น ช่วงบ่าย-ค่ำจะมีฝนฟ้าคะนอง ในบางพื้นที่ โดยเฉพาะแถบชายทะเล
#รู้สู้โควิด สวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ทยอยไปฉีดวัคซีนกัน”

ด้านเพจสมควร ต้นจาน กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ “…มวลอากาศเย็นหรือความกดอากาศสูงได้แผ่ปกคลุมทางตอนบนของภาคเหนือและภาคอีสาน ทำให้มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้อีก 1 วัน หลังจากนั้น วันที่ 24 ฝนทางตอนบนจะน้อยลง ส่วนภาคกลาง (รวม กทม.และปริมณฑล) ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ตอนบน ยังมีฝน/ฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางแห่ง ลมเริ่มเปลี่ยนแปลงทิศทาง ขอให้ระมัดระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และระวังรักษาสุขภาพกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้จะเริ่มมีฝนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะฝั่งอ่าวไทย เนื่องจากมีลมตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุม ฝนส่วนใหญ่เป็นฝนเล็กน้อยถึงปานกลางและมีหนักบางพื้นที่ ต้องติดตามและเฝ้าระวัง

และช่วง 25 -29 ต.ค. ยังต้องติดตามหย่อมความกดอากาศต่ำ ที่จะเคลื่อนตัวจากทะเลจีนใต้ และคาดว่าจะเคลื่อนเข้าสู่ชายฝั่งตอนล่างของประเทศเวียดนาม หลายคนกังวลจะเป็นพายุโซนร้อน และมีการแชร์ข้อมูลบนสื่สังคมออนไลน์ต่างๆ จนทำให้เกิดความตื่นตระหนกขณะนี้ ขอเรียนว่า จากการประเมินเบื้องต้น แม้หย่อมความความกดอากาศต่ำดังกล่าวจะแรงขึ้นเมื่ออยู่ในทะเล แต่ขึ้นฝั่งช่วงในที่มวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมบ้านเรา ทำให้ลมที่พัดเข้าหาหย่อมความกดอากาศต่ำ ยังเป็นลมเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นลมที่พัดมีความชื้นน้อย อาจจะอ่อนกำลังลง หรือหากเคลื่อนขึ้นฝั่งอาจจะกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้มีฝนเพิ่มขึ้นได้ในภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออกได้ ขอให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา เป็นระยะๆ เพราะข้อมูลมีการเปลี่ยนแปลงตลอด (ข้อมูลนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐