"น้องเน็ต"พรีเซ็นเตอร์กกท.แจ้งความกับสน.พลับพลาไชย1กรณีโดนเอารูปไปโฆษณาบนซีดีหนังโป๊

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 ก.ย. 64 ที่สน.พลับพลาไชย 1 น.ส.ธนัชชา พิงพิทยากุล อายุ 22 ปี หรือฟักแฟง Miss Tourism World Thailand ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา เขตสัมพันธวงศ์​ และนางแบบอิสระ เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ปาณัสม์ กลิ่นขจร รอง สว.(สอบสวน)​สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปของตนเองไปโฆษณาบนซีดีหนังผู้ใหญ่แล้ววางขายย่านคลองถม ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.ธนัชชา กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (1 ก.ย.64) มีเพื่อนทักมาในไอจีว่า เจอรูปของตนอยู่บนปกซีดีหนังผู้ใหญ่วางขายที่ตลาดคลองถม พร้อมส่งถ่ายรูปดังกล่าวส่งมาให้ดู ตนเห็นก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะมีคนนำรูปตนไปใช้ขึ้นปกซีดีหนังผู้ใหญ่ พอทราบเรื่องจึงบอกคุณแม่ และวันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา แต่ตอนนั้นเรายังไม่มีแผ่น มีแค่ภาพปก จึงเดินทางมาทำการล่อซื้อเอง ก็เจอผู้ขายและซีดีดังกล่าว ทั้งนี้ ยังมีเนตไอดอลอีกหลายคนที่โดนเอารูปมาใช้แบบนี้ ไม่ได้มีแค่ตนคนเดียว ในเบื้องต้น ทางตำรวจได้รับแจ้งความเป็นคดีอาญา และพบตัวคนทำแล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก​

น.ส.ธนัชชา กล่าวอีกว่า การนำรูปมาลงแผ่นซีดีแบบนี้ ทำให้ตนค่อนข้างเสียหายในเรื่องภาพลักษณ์และชื่อเสียง เพราะทำงานอิสระ บางทีต้องใช้ชื่อเสียงในการทำงานหาเงิน เช่นทำรีวิว ถ้ามีคนเห็นว่าตนขึ้นปกอันนี้ก็ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ และยังส่งผลกระทบกับการทำงาน อยากฝากว่า เดี๋ยวนี้ เป็นโลกอินเตอร์เน็ต เราสามารถดูดรูปคนอื่นมาทำอะไรก็ได้ แต่อยากให้คิดว่า เป็นรูปของเขา เป็นลิขสิทธิ์ ซึ่งการมาทำแบบนี้ ทำให้เราเสียชื่อเสียง

ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น. ทางตำรวจชุดสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ได้นำตัวจิรายุ ดวงสิมา อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นผู้ขายซีดีดังกล่าว มาทำการสอบปากคำ จากการสอบสวนนายจิรายุ อ้างว่าเป็นเพียงผู้ขายเท่านั้น ไม่ทราบที่มา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณากับนายจิรายุ

โดยหลังจากนี้ทางตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐