บุกรวบตัว"นิราภร"แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ

วันที่ 17 ก.ย. ช่วงเช้าที่ผ่านมา ศ.ดร.อดิศร จันทรสุข รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ระบุข้อความว่า

“มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าค้นบ้านกลุ่มแกนนำชุมนุมทางการเมืองอย่าง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ “รุ้ง” แกนนำกลุ่มราษฎร เบนจา อะปัญ แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และน.ส.นิราภร อ่อนขาว”

โดยมีการโพสต์ภาพหมายค้นในช่องคอมเมนท์ด้วย โดยข้อความระบุว่า

“เช้านี้ได้รับโทรศัพท์ จากนักศึกษาว่ามีตำรวจกำลังบุกเข้าค้นที่พักเพื่อยึดอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ มือถือของรุ้ง เบนจา และ นิราภร”

โดยเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ตำรวจจะแสดงหมายจับกับนิราภร และคุมไป โดยศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชนเปิดเผยว่าเป็นหมายจับคดี ม.116 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งนิราภรระบุว่า ตำรวจไม่เคยออกหมายเรียกมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งหมายจับก็ไม่ระบุเหตุการออกหมาย รวมถึงเลขประจำตัวประชาชนก็ไม่ถูกต้อง

ล่าสุด เมื่อ 12.10 น. วันเดียวกัน พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.ควบคุมตัว น.ส.นิราภร อ่อนขาว เพียงคนเดียวมาดำเนินคดีที่ มาตรา 116 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ม.14(3)
พร้อมยึดอึปกรณ์คอมพิวเตอร์มาตรวจสอบ

ขณะที่รุ้ง ปนัสยาได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องการบุกคันและจับกุมแกน นำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมในวันนี้ว่า “บุกบ้านพร้อมหมายค้นจะยึดคอมพ์ยึดโทรศัพท์ แต่ พวกหนูยังเรียนออนไลน์กันอยู่ทุกคน ปลายเดือนมิดเทอม ตำรวจสนใจบ้างมั้ยคะว่ามันจะเดือดร้อนนักศึกษาอย่างพวกหนูขนาดไหน

ต่อมาเวลา 13.25 น. ทนายความสตรี เดินทางมาขอพบ น.ส.นิราภร เพื่อให้ความช่วยเหลือทางด้านคดี

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐