รพ.พิจิตรสัญจรฉีดวัคซีนจัดโปรโมชั่นผู้สูงอายุมา1ผู้ดูแลหรือลูกหลานได้อีก1เข็ม

โควิดพิจิตรบุคลากรทางการแพทย์เดินหน้าเร่งฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7โรคกลุ่มเสี่ยงยืนยันมีประชากรอำเภอเมืองพิจิตรได้ฉีดวัคซีนแล้วกว่า50%โดยผู้สูงอายุฉีดวัคซีนแล้ว57%ส่วนผู้ป่วย7โรคกลุ่มเสี่ยงฉีดวัคซีนแล้ว 45% ล่าสุด รพ.พิจิตร ร่วมกับ สสอ.เมืองพิจิตร ออกเดินสายจัดหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่บริการถึงหัวบันไดบ้านแถมมีโปรโมชั่น ลูกหลานหรือผู้ดูแลพาผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วย 7 โรคกลุ่มเสี่ยงมาฉีดวัคซีน 1 ราย มีวัคซีนแถมให้ลูกหลานหรือผู้ที่ดูแลได้ฉีดวัคซีนด้วยอีก 1 เข็ม โดยเป็นผู้มีอายุ18ปีขึ้นไป และไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า

วันที่ 20 กันยายน 2564 นายแพทย์โสภณ โฆษิตวานิชย์ รอง ผอ.รพ.พิจิตร ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบดูแลเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิดของเขตอำเภอเมืองพิจิตร เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นคนแก่ คนพิการ และผู้ป่วย 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ว่า ในวันนี้ได้สัญจรมาฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก และเข็ม 2 แอสตร้าเซเนก้า ให้กับกลุ่มเป้าหมายทั้งผู้ที่ลงทะเบียนและกลุ่ม Walk In ที่วัดโรงช้าง ต.โรงช้าง อ.เมืองพิจิตร

โดยมีชาวบ้านจาก 3 ตำบล คือ ต.คลองคะเชนทร์ ต.เมืองเก่า ต.โรงช้าง มาขอเข้ารับการฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีบริการออกไปฉีดให้กับผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงในพื้นที่ 3 ตำบล โดย นายแพทย์โสภณ รอง ผอ.รพ.พิจิตร กล่าวว่า ขณะนี้ประชากรของ อ.เมืองพิจิตร ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 50% เป็นผู้สูงอายุ 57 % , เป็นผู้ป่วย 7 โรคกลุ่มเสี่ยง 45% และยังคงเดินหน้าตระเวนฉีดวัคซีนไปตามหมู่บ้านต่างๆอย่างต่อเนื่องให้ได้ 70 %ตามเป้าหมายของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข

โดยในวันนี้มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการฉีดวัคซีนก็คือ ผู้ใดที่เป็นผู้ดูแล-เป็นผู้นำพา คนแก่ คนพิการ ผู้ป่วย 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ซึ่งพาคนกลุ่มนี้มาฉีดวัคซีน 1 เข็ม ผู้นำพาหรือผู้ดูแลที่เป็นบุตรหลานที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปจะได้สิทธิพิเศษได้รับการฉีดวัคซีนด้วยอีก 1 เข็ม ทั้งนี้เพื่อให้มีภูมิคุ้มกันภายในครอบครัว ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับการฉีดวัคซีนสัญจรในวันพรุ่งนี้ คือ วันอังคารที่ 21 ก.ย. 64 จะไปทำการฉีดวัคซีนที่วัดท่าฬ่อ ซึ่งจะมีราษฎรกลุ่มเป้าหมายจาก 5 ตำบล ที่ได้รับสิทธิการฉีดวัคซีนคือ ต.ท่าฬ่อ ต.ปากทาง ต.ป่ามะคาบ ต.ไผ่ขวาง ต.ย่านยาว ส่วนในพุธที่ 22 ก.ย. 64 จะไปฉีดวัคซีนที่ วัดฆะมัง ซึ่งจะมีประชาชนที่อยู่ ต.ฆะมัง ต.หัวดง ต.สายคำโห้ ต.บ้านบุ่ง ต.ดงป่าคำ ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนและได้รับโปรโมชั่น 1 แถม 1 ดังกล่าวอีกด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow